CÁCH TẠO DÁNG CHỤP ẢNH VỚI ÁO DÀI

  •  4119
  •  sherry
  •  04/01/2017 07:01:44

Trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam chính là áo dài. Chiếc áo dài thể hiện cả một nền văn hóa dân tộc. Vì vậy, nó mang một ý nghĩa to lớn hơn một loại trang phục nào khác, đòi hỏi người mặc phải thể hiện được phong thái nhẹ nhàng, uyển chuyển.

Ngày nay, áo dài được cách điệu hiện đại hơn, nhiều họa tiết, màu sắc hơn. Đó là lý do áo dài đang trở thành trang phục phổ biến trong mọi sự kiện, kể cả ngày Tết.

1. Tạo dáng với bạn diễn

Hãy quan sát người bạn kia đang làm công việc gì, bạn chỉ cần mượn vài phút để diễn lại đúng công việc của bạn ấy. Hoặc đứng/ngồi xem bạn ấy làm việc. Lúc này bạn chỉ cần diễn tự nhiên theo đúng con người bạn, nhiếp ảnh gia sẽ bấm máy khoảnh khắc đẹp nhất của bạn.

2. Tạo dáng với đôi tay

Đây là cách tạo dáng phổ biến nhất với áo dài vì nó tôn lên nét duyên dáng và rất nữ tính. Bạn có thể đứng đan tay vào nhau nhìn xa xăm; 1 tay vuốt nhẹ mái tóc, tay còn lại nắm nhẹ tà áo hoặc vờn nhẹ 1 cành hoa/lá ngay nơi bạn đứng,… như hình bên dưới.

3. Tạo dáng với đạo cụ

Đạo cụ mà bạn thường thấy xuất hiện nhiều nhất trong dịp Tết chính là hoa, câu đối, pháo hoa, bao lì xì, tranh,...bạn hãy diễn và nhớ để ý tay bạn phải thật tự nhiên, dịu dàng khi cầm những vật dụng ấy.

4. Tạo sức hút bằng ánh mắt

Đây là cách tạo dáng tập trung chủ yếu vào thần thái, đòi hỏi bạn phải thật nhập tâm với điều mà bạn muốn nói thông qua ánh mắt. Trông bạn sẽ rất thu hút với những bức ảnh này

5. Tạo dáng với tóc

Sở hữu mái tóc dài là một lợi thế cho các nàng. Sự kết hợp ăn ý giữa nhiếp ảnh gia và gió sẽ tạo nên những bức ảnh với mái tóc vờn bay tạo dáng vẻ tự nhiên nhẹ nhàng làm tôn lên nét đẹp khuôn mặt người mẫu.

 

Ngoài các kiểu tạo dáng phù hợp với áo dài, sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh gia biết nắm bắt khoảnh khắc thì thần thái của bạn là một trong những yếu tố không thể thiếu để tạo nên một bức ảnh hoàn hảo. Hãy nhớ luôn giữ nụ cười tươi, ánh nhìn đằm thắm. BẠN ĐẸP NHẤT KHI BẠN TỰ NHIÊN NHẤT.

Liên hệ báo giá chụp ảnh: 

YARKKEN STUDIO
6/2 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận – Tp HCM
Email : yarkkenstudio@gmail.com
Hotline : 01299.969.979 – 090.330.2929 - 0964.157.639


 

Để lại bình luận